Các bước cần làm trước khi cải tạo lại nhà ở

Cải tạo nhà ở khi nhận thấy ngôi nhà có nhiều bất cập ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Việc cải tạo nhà ở khá khó khăn nếu bạn không có tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng. Trước khi cải tạo nhà ở bạn có thể tham khảo 4 bước dưới đây

Hình dung ngôi nhà sau khi cải tạo nhà ở
Nghe có vẻ hơi phản trực giác nhưng đây là cách tốt nhất để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất sau cải tạo chính là việc bạn tưởng tượng ra được hình ảnh của nó trong tương lai như thế nào. Khi hình thành được ý tưởng thì mọi quyết định sửa chữa sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn.
Để có ý tưởng cơ bản về cải tạo nhà ở trong tương lai trước hết bạn cần tìm nguồn cảm hứng thiết kế bằng cách tham khảo qua sách, báo, internet, … Dù theo phong cách nào thì bạn cũng có thể thấy những mẫu phù hợp với bản thân để lấy làm nguồn cảm hứng nảy ý tưởng cải tạo nhà ở phù hợp.
Nên lưu ý không chỉ có ý tưởng cho không gian sống sau cải tạo đẹp nhất mà cần đảm bảo công năng sử dụng tốt nhất có thể.

Tính toán chi phí tu sửa

Sau khi lựa chọn được ý tưởng sửa nhà thích hợp bạn cần tính toán chi phí để thực hiện sao cho đảm bảo không vượt quá ngân sách dự trù. Nên lập 1 bản hoạch định chi phí và tuân thủ theo nó trong suốt quá trình thực hiện.
Hãy bắt đầu bằng cách tính toán số tiền trong khả năng chi trả của mình. Cân nhắc số tiền có thể chi mà không phải chịu gánh nặng tài chính. Nếu có ý định vay tiền sửa nhà thì cân nhắc về khả năng chi trả sau này.

Chọn đơn vị thi công sửa nhà

Bước tiếp theo và cũng là bước không kém phần quan trọng chính là chọn đơn vị thi công cải tạo nhà. Tự mình cải tạo nghe có vẻ hợp lý cho việc tiết kiệm tiền bạc tuy nhiên bạn cần đảm bảo bản thân có đủ khả năng và kỹ năng thực hiện chúng.
Nếu chọn thuê đơn vị thi công thì bạn cần dành thời gian nghiên cứu thông qua việc hỏi ý kiến người thân, bạn bè để được giới thiệu đơn vị thi công uy tín.

Team Credits

Landber Vietnam

  • Dev
  •  

Skills

Inspired by this project? Showcase projects you’ve worked on and inspire other people.

Post your project

Like what you see? Be the first to leave a comment for Landber!

Add comment