Meitantei Conan

  • POPS Anime

"Meitantei Conan" là tên tiếng Nhật cho loạt truyện tranh và anime nổi tiếng được biết đến trong tiếng Anh với tên "Detective Conan" hoặc "Case Closed.

"Meitantei Conan" là tên tiếng Nhật cho loạt truyện tranh và anime nổi tiếng được biết đến trong tiếng Anh với tên "Detective Conan" hoặc "Case Closed." Được sáng tạo bởi tác giả Aoyama Gosho, loạt truyện kể về cuộc phiêu lưu của một thám tử trung học tên là Shinichi Kudo, người bị thu nhỏ lại thành một cậu bé sau khi bị đầu độc.

Sau khi bị đầu độc bởi một tổ chức tội phạm, Shinichi Kudo trở thành Conan Edogawa (lấy tên của hai nhà văn nổi tiếng: Arthur Conan Doyle và Edogawa Rampo), một cậu bé nhỏ với cơ thể của một người học sinh tiểu học. Dưới tên mới này, Conan tiếp tục làm thám tử ẩn danh và sử dụng khả năng tư duy của mình để giải quyết các vụ án phức tạp. Trong suốt quá trình này, Conan cũng tìm cách tìm ra tung tích của tổ chức đã thay đổi cuộc đời mình.

"Meitantei Conan" kết hợp yếu tố hình sự, trinh thám và một chút hài hước. Các vụ án thường rất phức tạp và đòi hỏi sự sắc bén của thám tử để phá giải. Loạt truyện cũng thường xuyên giới thiệu các nhân vật mới và tạo nên một thế giới mở rộ với nhiều câu chuyện kết nối.

"Detective Conan" đã trở thành một biểu tượng văn hóa ở Nhật Bản và trên toàn thế giới, với nhiều tập truyện tranh, tập phim hoạt hình, phim điện ảnh và sản phẩm liên quan khác. Loạt truyện này thu hút đông đảo người hâm mộ bởi cốt truyện tinh tế, những vụ án đầy bí ẩn và sự phát triển của các nhân vật trong suốt hành trình.