Có cần thay pin cho đồng hồ Hublot không

  • Nguyễn Hà My

Khi nào cần thay pin đồng hồ Hublot? Những gì bạn điều cần đặc biệt lưu ý trong quá trình thay pin? Bài viết sau đây cung cấp kiến thức giữ gìn đồng hồ của bạn

Thay pin đồng hồ Hublot khi nào thì tốt nhất? Đối với những chiếc đồng hồ thuộc phân khúc là dòng sản phẩm cao cấp thì thời gian sử dụng pin cũng khá lâu. Bởi lẽ chất liệu chế tác đồng hồ cao cấp thì đương nhiên là từ những chất liệu thực sự tốt, bền bỉ với thời gian và có những ưu điểm vượt trội so với những dòng sản phẩm tầm trung. Đồng hồ Hublot được biết đến là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ, thông thường với những ấn phẩm này thì thời điểm thay pin khoảng 5 năm từ ngày mua mới. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo từ các chuyên gia, để đảm bảo cho đồng hồ có hiệu suất hoạt động tốt nhất và các bộ phận bên trong không bị ảnh hưởng, bạn nên thay pin đồng hồ Hublot khi đã sử dụng được khoảng từ 3.5 – 4.5 năm là tốt nhất.
Thay pin quyết định nhiều đến tuổi thọ chiếc đồng hồ. Đồng hồ chạy chậm giờ hoặc hay bị chết vặt đều là biểu hiện cần thay pin và cần phải mang tới trung tâm bảo hành ngay lập tức. Pin chạy cố sẽ bị chảy nước ảnh hưởng rất xấu tới mạch điện và IC. Trường hợp nặng có thể làm chết IC trong khi IC chiếm tới tận 50% giá trị của đồng hồ. Thậm chí ở một số chiếc đồng hồ, thay mới IC gây ra nhiều khó khăn, phức tạp.
Xem thêm: Đồng hồ Rolex chạy pin hay cơ? Sự thật thú vị

Quy trình thay pin đồng hồ Hublot đúng kỹ thuật

Thay pin đồng hồ Hublot đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận bởi đồng hồ có những khớp nối, chi tiết nhỏ khó lắp. Dưới đây là các bước hướng dẫn tháo lắp pin đồng hồ Hublot đúng chuẩn mà bạn cần biết
Bước 1: Chuẩn bị mặt phẳng thay pin
Đặt đồng hồ trên mặt phẳng đã được vệ sinh sạch sẽ để tránh bụi bặm. Bạn có thể đặt đồng hồ lên tấm vải sạch để tránh trầy xước đồng hồ.
Bước 2: Tháo nắp đồng hồ Hublot
Trước tiên, bạn cần dùng tua vít để tháo phần nắp và dùng 1 vật để bật nắp ra dễ dàng.
Sau khi tháo vít quanh phần nắp, tiến hành nhấc phần bảo vệ bên trong (có thể là cao su hoặc nhựa) để quan sát pin cũ cần đổi mới.
Bước 3: Gỡ pin cũ của đồng hồ
Sử dụng thiết bị chuyên dùng để gắp móc nẹp giữ cố định pin và gắp pin cũ ra. (Đồng thời kiểm tra tình trạng của IC và dây đồng)
Bước 4: Thay pin đồng hồ
Thay đúng loại pin phù hợp, tra dầu vào các bánh răng của bộ máy để đảm bảo độ trơn tru.
Bước 5: Đóng nắp đồng hồ
Sau khi đảm bảo đồng hồ chạy đúng, không lỗi, bạn tiến hàng làm ngược lại các bước trên và cuối cùng đóng nắp và sử dụng thôi.
Xem thêm: Thay pin đồng hồ Tissot

Hậu quả việc thay pin ở nhà không đúng cách

Các bước thay pin đồng hồ Hublot có vẻ rất dễ dàng nhưng đòi hỏi bạn phải có đầy đủ kiến thức và các thiết bị chuyên dụng. Nếu không sẽ khiến ảnh hưởng nặng nề đến quá trình hoạt động của đồng hồ.
  • Chất lượng đồng hồ suy giảm khi thay sai kỹ thuật: Có thể làm mất khả năng chống nước và bụi dẫn đến đồng hồ chết đột ngột hoặc kẹt bánh xe của máy gây vỡ bộ phận bên trong.
  • Ảnh hưởng đến chức năng hoạt động khi thay pin không chính hãng: Loại pin không đúng tiêu chuẩn gây các tình trạng như sét rỉ hư hại nghiêm trọng đến các chi tiết trong bộ máy như IC, mạch điện,.. Chi phí khắc phục sẽ rất cao.
  • Giảm chức năng chống nước của đồng hồ: Khi lắp pin sai cách không chỉ gây kẹt khớp nối, mà còn tạo kẽ hở khiến cho đồng hồ dễ bị thấm nước. Từ đó gây ra tình trạng hỏng hóc các bộ phận bên trong. Chưa kể, lâu ngày bị thấm nước đồng hồ Hublot có thể hỏng hoàn toàn.
Thay pin không đúng cách không chỉ “tiền mất tật mang" mà còn khiến đồng hồ bị hư hại. Bạn nên lưu ý và tìm đến các cơ sở uy tín có chuyên môn cao để sửa chữa.
Xem thêm: Thẻ Thay Pin Đồng Hồ Citizen Cần Lưu Ý Gì trong bảng Thay Dây Đồng Hồ Citizen Uy Tín

Địa chỉ bảo dưỡng thay pin uy tín tại Hà Nội

Đồng hồ Hublot là dòng đồng hồ đòi hỏi sự tỉ mỉ trong các khâu kiểm tra và bảo dưỡng. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thay pin kém chuyên nghiệp, làm giảm chất lượng và giá trị của đồng hồ khiến đồng hồ mất đi các chức năng vốn có của nó khi nhiễm nước, bụi bẩn.
Để tránh rủi ro không đáng có, nếu cần thay pin đồng hồ Hublot, bạn nên lựa chọn những địa điểm bảo dưỡng uy tín. Bênh Viện Đồng Hồ sẽ là lựa chọn hàng đầu dịch vụ thay pin chuyên nghiệp, pin chính hãng 100%, đảm bảo đồng hồ chạy chuẩn. Đặc biệt quy trình thay pin đúng tiêu chuẩn giúp đồng hồ Hublot không bị thấm nước sau này.

Skills